DU HỌC CƠ ĐIỆN TỬ TẠI CHLB ĐỨC

| 314


DU HỌC CƠ ĐIỆN TỬ TẠI CHLB ĐỨC – NGÀNH CÔNG NGHIỆP

KỸ THUẬT TRỌNG ĐIỂM

 

Du học nghề cơ điện tử tại Đức đang là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ đam mê cơ khí, điện tử. Các bạn không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới mà ngành cơ điện tử tại Đức đang còn là ngành công nghiệp mũi nhọn, bạn sẽ có được nhiều cơ hội làm việc tại những công ty lớn như Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz, BMW…

Du học nghề cơ điện tử tại Đức đang là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ đam mê cơ khí, điện tử.

I. DU HỌC NGHỀ CƠ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Trong tiếng Đức, Mechatronik (nghĩa là cơ khí điện tử) được ghép từ 3 từ: Mechanik (cơ học), Elektronik (điện tử) và Informatik (công nghệ thông tin). Có nghĩa là ngành cơ khí điện tử được kết hợp giữa cơ học, điện tử, IT. Bạn sẽ học về cơ khí điện tử hoặc lập trình viên điện tử bao gồm cách lắp ráp và lập trình hệ thống điện tử và cấu hình sử dụng của sản phẩm. Công việc cụ thể như sau:

 • Sản xuất công cụ và các linh kiện.
 • Lập trình và vận hành cho các máy chế tạo công cụ sử dụng bảng điều khiển CNC cực kỳ chuẩn xác.
 • Lắp ráp linh kiện cho những hệ thống máy móc phức tạp.
 • Làm việc hồ sơ bản sơ đồ mạch.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống máy móc cơ khí của hệ thống điện cơ.

→  Đây là một nghề có tiềm năng phát triển rất cao. Vì ngành công nghiệp nặng đang là ngành được chính phủ Đức tập trung đầu tư rất nhiều.

1. Điều kiện du học nghề cơ điện tử tại CHLB Đức: 

Để có thể đi du học nghề cơ điện tử tại Đức, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây:

 • Nam, nữ từ đủ 18 – 35 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng hoặc tốt nghiệp Đại học (Ưu tiên những bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành cơ khí tại Việt Nam).
 • Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội, đáp ứng đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế Việt Nam.
 • Có bằng B1 tiếng Đức.

→ Những bạn trẻ từ 18 – 35 tuổi đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, lý lịch, bằng cấp sẽ được tham gia học nghề cơ điện tử tại Đức.

2. Cơ hội khi đi du học ngành cơ điện tử tại Đức

Ngành cơ điện tử mang đến cho các bạn cơ hội để học tập trong một nền giáo dục tốt, làm việc tạo quốc gia phát triển và có cơ hội định cư cao:

→ Miễn phí học phí 100%, mức trợ cấp từ 800 Euro/ tháng

Cũng giống như những ngành học khác, khi tham gia học ngành cơ điện tử tại Đức, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong suốt 3 năm học tập. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được mức trợ cấp hàng tháng từ 800 Euro/ tháng. Đây là mức trợ cấp khá cao và giúp bạn chi tiêu hàng tháng khá thoải mái. Chính vì thế, chúng tôi khuyên các bạn không nên đi làm thêm quá nhiều. Vì ngành cơ khí có chương trình học khá nặng. Nếu bạn chỉ tập trung đi làm thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc học.

→ Ngành học có tiềm năng lớn tại Đức.

Như các bạn đã biết, ngành công nghiệp nặng tại Đức là ngành đào tạo mũi nhọn tạo nên đất nước Đức hùng mạnh nhất Châu Âu như ngày nay. Đặc biệt, Đức đang đứng đầu thế giới về xuất khẩu cũng như ngành công nghiệp nặng với nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Vì thế, khi học ngành cơ điện tử tại Đức, bạn cũng sẽ được kế thừa những thế mạnh mà người Đức đã gây dựng nên. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu về cơ điện tử tại Đức. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tiếp nhận những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới về cơ khí. Sau khi kết thúc khóa học nghề, bạn cũng có cơ hội học lên để có bằng cấp cao hơn để có thể làm việc ở vị trí quản lý.

Nghề cơ điện tử là ngành được chú trọng nhất tại Đức

3. Mức lương hấp dẫn cùng cơ hội định cư cao

Sau khi kết thúc khóa học nghề cơ điện tử, bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cực cao. Vì đây là ngành kinh tế trọng điểm, nên những đãi ngộ cho nhân viên cũng cực tốt. Mức lương sẽ dao động từ 1900 – 2300 Euro/tháng. Mức lương sẽ phụ thuộc vào bằng cấp, trách nhiệm trong công việc và quy mô công ty bạn làm việc.

→ Sau khi làm việc tại Đức 5 năm và đóng thuế đầy đủ, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGHỀ CƠ KHÍ, ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC

Chương trình du học nghề cơ điện tử tại Đức sẽ bao gồm 3 giai đoạn: học tiếng Đức tại Việt Nam, tham gia học chuyên ngành tại Đức và sau khi hoàn thành khóa học.

Giai đoạn 1: Tham gia học tiếng Đức tại Việt Nam

– Bạn sẽ học tiếng Đức tại Việt Nam trong thời gian 6 – 8 tháng để lấy bằng B1 tiếng Đức và có những hiểu biết về đời sống, văn hóa tập quán của người Đức để không bị bỡ ngỡ sau khi đặt chân đến đất nước này.

Giai đoạn 2: Tham gia học tập tại Đức

Bạn sẽ tham gia học nghề cơ điện tử tại Đức trong 3 năm. Tại đây, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí và nhận trợ cấp hàng tháng từ 800 Euro/ tháng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đăng ký làm thêm 10h/ tuần với mức lương 8 – 10 Euro/ giờ.

Giai đoạn 3: Sau khi hoàn thành khóa học

Khi kết thúc khóa học sau 3 năm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề của CHLB Đức và được ký hợp đồng tiếp tục làm việc với doanh nghiệp bạn đã học thực hành. Bạn cũng có thể học lên để có mức lương cao hơn. Khi hết hạn Visa, bạn sẽ được gia hạn trong những lần tiếp theo.

HÃY ĐỂ TVC ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI BẠN! ĐẾN VỚI TVC, BẠN SẼ ĐƯỢC:

 • So sánh Du học nghề và Du học đại học tại CHLB Đức
 • Lộ trình làm hồ sơ
 • Xin Visa du học Đức
 • Nhận tài liệu du học miễn phí
 • Bí kíp học và thi tiếng Đức A1-A2-B1-B2-C1 hiệu quả

Ngoài ra, bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc về du học nghề tại Đức. Để nắm bắt được tất cả các thông tin cần thiết cũng như có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn. Nhằm xây dựng được một lộ trình đúng đắn cho bản than trong tương lai. Hãy nhanh chóng đăng ký tham gia chương trình của TVC, Trường sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất!

Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi
Website: nguyenvantroicollege.edu.vn
Address: 69 Đoàn Hữu Trưng, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Hotline: 0236.3605677 – 0911.43.42.45 – 0912.483.788
Zalo/Viber: 0084911434245/004915205992822/ 0084905767943
Facebook: Nguyen Van Troi (Nguyen Van Troi College)
Facebooke Page: – Du Học Đức – Tầm Nhìn Và Triển Vọng – Nguyenvantroicollege
– Trường Cao Đẳng Nguyễn Văn Trỗi College
E-Mail: tvccollege@gmail.com

Zalo
02363 605 677