Du học Đức ngành Logistics

| 267

Du học Đức ngành Logistics

 

Du học Đức ngành Logistics từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh có mục tiêu du học Châu Âu. Không những được đào tạo một môi trường đào tạo quốc tế lý tưởng và an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, sinh viên quốc tế ngành Logistics còn được hưởng rất nhiều lợi ích từ những vị trí công việc ưu tiên và sự tự tin trong kiến thức.

Ngành Logistics là một lĩnh vực kinh doanh chủ yếu liên quan đến việc di chuyển hàng hóa và sản phẩm trong doanh nghiệp, và đôi khi có thể bao gồm cả việc vận chuyển hàng hóa. Là một nhà quản lý hậu cần, bạn sẽ chịu trách nhiệm về cách doanh nghiệp của bạn di chuyển hàng hóa và sản phẩm trong địa điểm làm việc của bạn, cũng như cách chúng được vận chuyển đến địa điểm cuối cùng.

Công tác trong ngành này có gì thú vị và mức lương nhận được vào khoảng bao nhiêu? 

Hãy cùng TVC tìm hiểu, theo dõi những chia sẻ bên dưới về học Logistics ở Đức để trang bị cho mình thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích nhất nhé.

1. Tại sao nên học ngành Logistics ở Đức

1.1 Được miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp

Khi chọn du học Đức ngành Logistics, bạn sẽ không cần phải chi quá nhiều chi phí cho hành trình du học của mình. Hầu hết trường công lập ở Đức đều miễn học phí cho tất cả sinh viên, trường chỉ thu một khoản phí nhỏ trong chi phí quản lý và cơ sở vật chất.

Chỉ với 800 – 900 Euro/tháng cho chi phí sinh hoạt, bạn đã có thể hòa nhịp với cuộc sống trời Tây thỏa mơ ước du học bấy lâu nay.

1.2 Đức là quốc gia đầu tư phát triển Logistics rất tốt

Nước Đức có rất nhiều sông, biển, hồ và sân bay quốc tế lớn. Điều đó thúc đẩy kinh tế các vùng này phát triển và nhu cầu lưu thông cực kỳ cao. Ngành Logistics cũng từ đó mà có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Du học Đức ngành Logistics, bạn đã có được lợi thế vô cùng lớn bởi đất nước này có chất lượng giáo dục và đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Gía trị kiến thức và bằng cấp bạn có được khi có được tại đây là rất lớn, sau này khi đi đâu để làm việc cũng thật dễ dàng.

2.Khó khăn khi du học ngành Logistics ở Đức

Được du học Đức ngành Logistics chính là thành công đầu tiên trong con đường sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên học tập như thế nào và trải nghiệm cuộc sống như thế nào mới là điều mà bạn cần đầu tư hơn. Một số khó khăn bạn sẽ gặp phải khi học ở Đức như:

2.1 Ngoại ngữ

Một hạn chế lớn là sinh viên Việt Nam thường không mạnh ngoại ngữ bằng bạn bè quốc tế, vì tiếng mẹ đẻ của mình không phải là tiếng Anh. Tuy nhiên, đừng vì điều đó là tự giới hạn đi những cơ hội mà bạn lẽ ra phải có. Tích thực học hỏi và giao lưu thật nhiều sẽ giúp bạn vứt bỏ đi dễ dàng rào cản ngôn ngữ bấy lâu nay.

2.2 Văn hóa Đức

Văn hóa Đức rất đa dạng và khác biệt so với người Việt Nam

Văn hoá Đức rất đa dạng và khác biệt so với người Việt Nam, và cách sinh viên ở đây học hành hay sinh hoạt cũng khác sinh viên Việt Nam rất nhiều. Họ thường chủ động, quyết đoán và tập trung kết quả nhiều hơn. Cố gắng thật nhiều trong các cuộc thảo luận nhóm, chủ động thuyết trình, chủ động đưa ra ý kiến quan điểm cá nhận thật nhanh chóng để hòa nhập nhanh cuộc sống nơi đây nhé.

Những bỡ ngỡ giai đoạn đầu là điều không thể tránh khỏi, để không bị bị giới hạn bản thân lại so với tập thể, bạn nên tranh thủ cơ hội để được học hỏi thật nhiều văn hóa nơi đây, từ thói quen ăn uống, đi đứng, cách nói lời xin lỗi, cảm ơn, cách họ xử lý vấn đề,… Tất cả đều cần quá trình học tập nhé.

2.3 Tài chính

Những khó khăn về vấn đề tài chính thiếu trước hụt sau là câu chuyện muôn thuở mà các bạn sinh viên phải đối mặt hàng ngày. Cố gắng tiết kiệm hợp lý, hoặc tìm công việc làm thêm phù hợp để giảm đi gánh nặng tài chính và hòa nhập cuộc sống trời Âu dễ dàng hơn nhé.

3.Bạn sẽ học những gì khi du học ngành Logistics tại Đức

Các môn học bạn sẽ được tiếp thu khi du học Đức ngành Logistics như:

– Thanh toán

– Vận tải quốc tế

– Giao dịch thương mại quốc tế

– Xuất nhập khẩu

– Luật thương mại quốc tế

– Bảo hiểm

– Vận chuyển hàng hoá

– …

4.Điều kiện du học Đức ngành Logistics

Để đạt đủ điều kiện du học Đức ngành Logistics, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36, có cả môn ngoại ngữ. Trong đó không muôn nào dưới điểm 4.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 5.5, hoặc đạt chứng chỉ B1 tối thiểu cho trình độ tiếng Đức.
  • Chuẩn bị đủ chi phí du học cho hành trình học hành của mình ở Đức.
  • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, Hoá học, Vật lý, Sinh học
  • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

Ngoài ra, ngành Logistics đòi hỏi ở bạn sự linh hoạt và kiến thức rất rộng. Điều đó cần ở bạn có sự năng động và tự tin, tích cực học hỏi nhanh nhạy. Với tính chất công việc và sự cạnh tranh mạnh mẽ, tinh thần mạnh mẽ và theo đuổi mục tiêu tới cùng sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn dễ dàng hơn.

5.Chi phí du học Đức ngành Logistics

– Nếu bạn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ, chi phí để học tiếng Đức/Tiếng Anh là chi phí quan trọng đầu tiên. Nếu bạn học từ đầu thì chi phí khoảng 30 – 50 triệu VNĐ kể cả phí thi.

– Chi phí làm hồ sơ, chọn trường, chuẩn bị giấy tờ du học: Khoảng 1000 – 2000 Euro

– Chi phí chứng minh tài chính du học Đức ngành Logistics: 10.236 Euro còn gọi là tài khoản phong tỏa.

– Chi phí sinh hoạt: Nếu bạn chi tiêu tiết kiện thì chi phí khoảng 800 – 900 Euro/tháng

– Một số chi phí phụ khác: Vé máy bay (30 triệu VNĐ), Thi TestAs, một số chi phí mua vật dụng cá nhân khác.

6.Lương của ngành Logistics như thế nào?

Một người làm giám đốc ngành Logistics ở Đức thường kiếm được khoảng 4.430 EUR mỗi tháng. Mức lương từ 2.040 EUR (thấp nhất) đến 7.040 EUR (cao nhất).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm tiền nhà, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương của giám đốc Logistics thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng hoặc vị trí. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích chi tiết dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương ngành Logistics.

Mức lương của giám đốc Logistics ở Đức dao động từ 2.040 EUR mỗi tháng (mức lương tối thiểu) đến 7.040 EUR mỗi tháng (mức lương tối đa).

Mức lương trung bình là 4.780 EUR mỗi tháng, có nghĩa là một nửa (50%) số người làm (các) giám đốc Logistics đang kiếm được ít hơn 4.780 EUR trong khi nửa còn lại kiếm được hơn 4.780 EUR. Trung vị thể hiện giá trị tiền lương trung bình. Nói chung, bạn sẽ muốn đứng ở phía bên phải của biểu đồ với nhóm kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình.

Liên quan chặt chẽ với giá trị trung bình là hai giá trị: phần trăm thứ 25 và 75. Đọc từ sơ đồ phân bổ tiền lương 25% (các) giám đốc Logistics đang kiếm được ít hơn 3.070 EUR trong khi 75% trong số họ kiếm được trên 3.070 EUR. Cũng từ sơ đồ đó 75% (các) giám đốc Logistics đang kiếm được ít hơn 6.390 EUR trong khi 25% đang kiếm được hơn 6.390 EUR.

7.Kinh nghiệm và tuổi tác ảnh hưởng đến lương ngành Logistics thế nào?

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương ngành Logistics

Mức độ kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất để xác định mức lương ngành Logistics. Dĩ nhiên, càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương của bạn càng cao.

Một giám đốc Logistics có ít hơn hai năm kinh nghiệm kiếm được khoảng 2.310 EUR mỗi tháng. Trong khi một người có kinh nghiệm từ hai đến năm năm được kỳ vọng sẽ kiếm được 3.090 EUR mỗi tháng, nhiều hơn 34% so với người có kinh nghiệm dưới hai năm.

Trong tương lai, mức kinh nghiệm từ năm đến mười năm sẽ có mức lương 4,570 EUR mỗi tháng, cao hơn 48% so với người có kinh nghiệm từ hai đến năm năm.

8.Các trường đào tạo ngành Logistics tốt tại Đức

8.1 Đại học khoa học ứng dụng – Hochschule Wismar: https://www.hs-wismar.de/

Master MBA International Logistics and Trade | WINGS Professional Studies USA

Đại học Wismar là một cơ sở giáo dục và nghiên cứu tiên tiến và sáng tạo với hơn 100 năm học xuất sắc. Đây là một trường đại học quốc tế theo định hướng thực hành và kinh doanh với khoảng 9.000 sinh viên đang theo học cả trong khuôn viên trường và thông qua trực tuyến hoặc bán thời gian.

Wings – Công ty dịch vụ tốt nghiệp quốc tế Wismar được thành lập vào năm 2004 – cung cấp các chương trình trực tuyến và bán thời gian ngoài nghề nghiệp cũng như đào tạo thêm được chứng nhận cho các chuyên gia đang làm việc. Các lĩnh vực chủ đề của nó bao gồm kinh doanh, công nghệ và thiết kế với chứng chỉ giáo dục nâng cao của trường cao đẳng tiểu bang.

Với khoảng 4.500 sinh viên bán thời gian và 650 người tham gia giáo dục thêm tại mười địa điểm trên khắp đất nước cũng như Berlin và Munich, Wings là một trong những nhà cung cấp đào tạo từ xa hàng đầu tại Đức. Wings cung cấp các khóa học bán thời gian quốc tế cho các chuyên gia tại các trung tâm nghiên cứu ở Cape Town, Bangkok, Singapore và Surabaya, Johor Bahru, Petaling Jaya

Ngành Logistics là một trong những ngành được ưu tiên đào tạo ở Wings, sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội học hành và lộ trình nghề nghiệp thăng tiến.

 

8.2 Đại học TU Dortmund: https://www.tu-dortmund.de/

TU Dortmund: Tests für mehr Präsenz - Westfalenspiegel

Đại học TU Dortmund

Cử nhân khoa học về ngành Logistics là bằng cấp nghề đầu tiên đồng thời chuẩn bị cho bạn cho một chương trình thạc sĩ về Logistics.

Tại trường đại học này, trong học kỳ đầu tiên, bạn được hướng dẫn về khoa học tự nhiên và kỹ thuật, cung cấp một nền giáo dục kỹ thuật sâu rộng. TU Dortmund cung cấp các học phần tự chọn khác nhau trong các lĩnh vực hậu cần, quản trị kinh doanh và các kỹ năng xã hội để bạn có thể bắt đầu lựa chọn chuyên môn của mình trong học kỳ thứ hai.

Vào cuối quá trình học của bạn, các bài giảng được giảm bớt theo hướng làm việc theo dự án theo định hướng thực hành và làm việc nhóm trong các nghiên cứu điển hình để chuẩn bị cho bạn một cách tối ưu khi bước vào thế giới kinh doanh. Bằng các trò chơi kinh doanh dựa trên máy tính, bạn có thể kiểm tra bí quyết của mình và xem liệu các quyết định của bạn có thành công hay không.

Học kỳ thứ bảy và học kỳ cuối cùng bao gồm kỳ thực tập kỹ thuật kéo dài mười tuần và luận văn cử nhân của bạn để hoàn thành chương trình học tập. Bạn có thể bắt đầu làm luận văn cử nhân của mình khi bạn đã tích lũy đủ số lượng tín chỉ cần thiết. Sau khi kết thúc, bạn sẽ thuyết trình về công việc và kết quả của mình.

8.3 Đại học TU München: https://www.tum.de/

Startseite - Fakultät für Informatik

8.4 Đại học TU Aachen RWTH: https://www.rwth-aachen.de/go/id/a/

Đại học kỹ thuật RWTH Aachen và chính sách miễn học phí cho sinh viên

8.5 Đại học ứng dụng IUBH: https://hisa.edu.vn/dai-hoc-iubh-international-duc/

Tại sao sinh viên du học Đức chọn đại học khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef ?

8.6 Đại học Jacobs – Jacobs University Bremen: https://www.jacobs-university.de/

Jacobs University Graduate Students Scholarships in Germany - Opportunity Forum

8.7 Đại học Duisburg – Essen: https://www.uni-due.de/

Universität Duisburg-Essen (UDE Campus Essen) | uni-assist e.V.

8.8 Đại học Logistics Kühne: https://www.the-klu.org/ Kühne Logistics University | pointer.de

9.Triển vọng nghề nghiệp sau khi học Logistics ở Đức

Sau khi hoàn thành khóa học Logistics ở Đức, bạn có thể làm việc định cư ở Đức hoặc chọn về Việt Nam. Một phần vì những gì bạn đã học được và trải qua khi hoàn tất chương trình học, bản thân có nhiều kiến thức, kinh nghiệm lẫn giá trị bằng cấp mang tính quốc tế. Do đó cơ hội nghề nghiệp cũng mở rộng.

– Làm việc tại CHLB Đức: Có khá nhiều công ty lớn ở Đức trong ngành Logistics luôn cần nhân lực hàng năm như DHL – công ty dịch vụ vận tải hàng đầu thế giới. Một số tập đoàn khác như DB Schenker, Karl Gross, Hapag Lloyd,…

– Ngoài ra sau khi học xong ngành Logistics ở Đức, nhiều sinh viên cũng lựa chọn về lại Việt Nam để lập nghiệp và gần người thân của mình. Khi trở về, chắc chắn bạn sẽ được săn đón rất nhiều từ các công ty tập đoàn lớn với mức lương hậu hĩnh. Cơ hội nghề nghiệp vô cùng mở rộng.

Tốt nghiệp ngành Logistics, bạn có thể làm các vị trí công việc như: chuyên viên kiểm soát, quản lý hàng hóa, chuyên viên điều phối về vận tải, chuyên viên sản xuất, phân tích hàng hóa, chuyên viên kiểm kê, thu mua. Nếu có đam mê trong giáo dục, bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu giảng dạy tại các trường đại học đào tạo ngành nghề thuộc lĩnh vực chuyên môn.

Chất lượng giáo dục của du học Đức không những được đào tạo một môi trường đào tạo quốc tế lý tưởng và an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, sinh viên quốc tế ngành Logistics còn được hưởng rất nhiều lợi ích từ những vị trí công việc ưu tiên và sự tự tin trong kiến thức. Lựa chọn du học Đức ngành Logistics cũng là một trong những ngành HOT hiện nay mà sinh viên Việt Nam theo học.

Thật sự, du học Đức ngành Logistics đã trở thành niềm mong ước của nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Để đạt được kết quả cao trong lộ trình học tập của mình, hy vọng các bạn đã có đủ thông tin và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chính mình.

Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đây, các bạn đã có cho mình một kế hoạch du học Đức ngành Logistics thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

 

Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi

Website: nguyenvantroicollege.edu.vn

Address: 69 Đoàn Hữu Trưng, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0236.3605677 – 0905767943

Zalo/Viber: 004915258135311/ 004915205992822/ 0084905767943

Facebook: Nguyen Van Troi (Nguyen Van Troi College)

Facebooke Page: – Du Học Đức – Tầm Nhìn Và Triển Vọng – Nguyenvantroicollege hoặc Trường Cao Đẳng Nguyễn Văn Trỗi College

Email: tvccollege@gmail.com

 

 

 

 

Zalo
02363 605 677