Trường Cao đẳng  Nguyễn Văn Trỗi

Trường Cao đẳng  Nguyễn Văn Trỗi được thành lập theo Quyết định số 938/QĐ-BLĐTBXH ngày 18/7/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Với chức năng đào tạo nghề cung cấp lực lượng lao động có tay nghề cho xã hội, Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi bắt đầu tuyển sinh năm học 2008 với số lượng là 600 sinh viên và đến nay, trải qua hơn 13 năm hoạt động, nhà trường có trên 5000 sinh viên tốt nghiệp ra trường theo học trong các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Văn thư hành chính, Tài chính tín dụng, Điện công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Xây dựng cầu đường bộ, Hàn, …. với các hệ đào tạo Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp nghề và Đào tạo liên thông.

Tháng 7/2013, nhà trường đã khánh thành cơ sở mới khang trang, đầy đủ tiện nghi phục vụ công tác đào tạo, quản lý tại số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm lệ, thành phố Đà Nẵng.

Tuy mới trải qua các năm đào tạo với thời gian hoạt động chưa lâu nhưng Nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng kể, hoạt động của Trường đã dần đi vào ổn định, quy mô tuyển sinh liên tục tăng theo từng năm, chất lượng đào tạo ngày càng được chú trọng và cải thiện, nhờ vậy đã dần tạo được uy tín đối với xã hội.

Với đội ngũ hơn 70 giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng và 25 cán bộ quản lý có trình độ đại học và trên đại học ở các chuyên ngành giàu kinh nghiệm, năng động đã đáp ứng yêu cầu về chất lượng dạy và học của Trường cũng như yêu cầu về chất lượng đầu ra của xã hội.

Nhà trường đã chủ động liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo ở các nước có nền kỹ thuật tiên tiến như Đức, Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản, Singapore, tìm kiếm học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nhiều cuộc thi tay nghề và những hội thi mang tính thực tế để tạo cho các em nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước. Trường tiếp tục đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động dạy – học, nhất là trong các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, các ngành Kỹ thuật công nghệ cao, …

Đặc biệt là Chương trình hợp tác và Đào tạo nâng cao tay nghề tại Cộng hoà Liên bang Đức. Nhà trường đã giải quyết được nhiều việc làm cho Học viên khi đào tạo tại Đức ở các chuyên ngành: Du lịch (Nhà hàng, Khách sạn, KT Chế biến món ăn), Cơ khí – Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Điều dưỡng. Bên cạnh đó, nhà trường đã thu hút được nhiều nhà đầu tư từ Đức sang Việt Nam để có thể áp dụng mô hình đào tạo kép của Đức trong lĩnh vực Kỹ thuật – Du lịch, …