Quá trình hình thành và phát triển của trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi

Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi được thành lập theo Quyết định số 938/QĐ-BLĐTBXH ngày 18/7/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Sứ mạng: cam kết luôn nâng cao chất lượng đào tào nhằm cung cấp nguồn nhân lực kinh tế và kỹ thuật bậc cao đẳng cho thành phố Đà Nẵng nói riêng, cho sự nghiệp công nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của khu vực miền trung và cả nước nói chung. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong học tập cho người học muốn vươn lên những tầm cao.

Tầm nhìn: phấn đấu xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi trở thành trường Cao đẳng với nhiều hình thức đào tạo theo nhu cầu xã hội, với thế mạnh đào tạo sinh viên giỏi kỹ năng thực hành và thành thạo về chuyên ngành, từng bước nâng cấp trường thành trường đa ngành với chất lượng đào tạo chuẩn quốc gia.

Với sứ mạng và tầm nhìn đề ra qua những năm hoạt động, trường đã trải qua các kỳ tuyển sinh, đến nay có gần 2.000 học sinh – sinh viên đang theo học trong các chuyên ngành: Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Du lịch, Điện công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Xây dựng cầu đường bộ, Hàn, Công nghệ thông tin.

Với đội ngũ hơn 138 giáo viên ở các chuyên ngành năng động, giàu kinh nghiệm, luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận. Chất lượng dạy và học không ngừng nâng cao và phát triển, các hoạt động liên kết đào tạo với các nước có nền kỹ thuật tiên tiến như Đức, Australia … tìm kiếm học bổng, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm ở nước ngoài như Đức, Malaysia và sinh viên tham gia nhiều cuộc thi có tính chất thực tế để tạo cho các em nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm.

Cán bộ giảng viên Trường Cao Đẳng Nguyễn Văn Trỗi

Trường không ngừng đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động dạy – học, phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường thực sự vững mạnh toàn diện.

Tháng 7/2013, nhà trường đã khánh thành cơ sở mới khang trang, đầy đủ tiện nghi phục vụ công tác đào tạo, quản lý tại số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm lệ – TP Đà Nẵng.

Tuy mới trải qua các năm đào tạo với thời gian hoạt động chưa lâu nhưng nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng kể, hoạt động của trường đã dần đi vào ổn định, quy mô tuyển sinh liên tục tăng theo từng năm, chất lượng đào tạo ngày càng được chú trọng và cải thiện, nhờ vậy đã dần tạo được uy tín đối với xã hội.

Hiện trạng cơ sở vật chất của trường

Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi được đầu tư trên diện tích gần 3.000 m2 tại khu dân cư Hòa Phát 3, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng với tổng mức đầu tư dự án là 75 tỷ đồng.

Công trình gồm khối phòng học lý thuyết, khối phục vụ học tập gồm hệ thống các phòng vi tính, thư viện điện tử, 05 xưởng thực hành, khối hiệu bộ và nhà nghỉ giáo viên. Quy mô công trình đáp ứng cho nhu cầu học tập của 5.000 sinh viên.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo tại số 69 Đoàn Hữu Trưng, Phường Hòa An, quận Cẩm lệ – TP Đà Nẵng.

Quy mô tuyển sinh và các loại hình đào tạo

Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm:

– Hệ Cao đẳng nghề: 300 – 500 SV/năm

– Hệ Trung cấp nghề: 200 – 300 HS/năm

– Hệ Sơ cấp nghề: 150 – 250 HS/năm

Các loại hình đào tạo:

+ Cao đẳng nghề, thời gian đào tạo từ 2-3 năm đối với các đối tượng Tốt nghiệp THPT, BTVH

+ Trung cấp nghề, thời gian đào tạo từ 1,5 – 2 năm đối với các đối tượng Tốt nghiệp THPT, BTVH

+ Hệ Sơ cấp nghề, thời gian đào tạo từ 3 tháng đến dưới 01 năm theo yêu cầu của các doanh nghiệp sản xuất và các cá nhân

Các bậc và ngành nghề đào tạo

 • Điện công nghiệp
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Hướng dẫn du lịch
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Kỹ thuật Xây dựng
 • Công nghệ thông tin
 • Hàn
 • Kỹ thuật dược
 • Kỹ thuật sửa chữa lắp đặt máy tính
 • Dịch vụ Nhà hàng
 • Quản trị khách sạn

Ngoài ra nhà trường cũng đang mở rộng phát triển một số ngành nghề phù hợp bắt nhịp với nhu cầu xã hội…

Định hướng phát triển của trường

Hiện nay, bắt nhịp với nhu cầu của xã hội về lao động thì ngành Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp, Kỹ thuật dược và chế biến món ăn được xác định là một trong những ngành mũi nhọn mà Nhà trường tập trung đào tạo. Xây dựng nghề trọng điểm theo cấp độ khu vực ASEAN: Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển điện trong công nghiệp. Nhà trường đang hướng đến việc đầu tư thành một trường Quốc tế trên địa bàn. Hiện nay, Nhà trường đang làm việc với một số đối tác của Đức để tập trung đào tạo vào nghề trọng điểm trong khu vực và xuất khẩu lao động. Nhà trường đã đầu tư một số thiết bị dạy nghề chuyên ngành Tự động hóa, hợp tác với hãng Siemens để xác định và phát triển thành một ngành mũi nhọn trong khu vực. Nhà trường đang ưu tiên phát triển các ngành có hàm lượng khoa học và công nghệ; chú trọng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, như sản phẩm thiết bị điện, dược, phần mềm tin học.

Bên cạnh đó, ưu tiên phát triển và hiện đại hoá các ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ.

Chương trình đào tạo nghề đảm bảo sát yêu cầu của thị trường lao động, phù hợp với kỹ thuật, công nghệ mới, trình độ quản lý trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; tiếp cận với chương trình đào tạo nghề tiên tiến của quốc tế và khu vực ASEAN và một số nước phát triển Châu Âu; đảm bảo học liên thông giữa các trình độ đào tạo trong nước, chương trình một số nghề có thể liên thông được với chương trình đào tạo nghề tương ứng với nước ngoài. Xây dựng chương trình đào tạo nghề bằng tiếng Anh để giảng dạy trong các nghề trọng điểm.du lịch, thương mại, tài chính và các dịch vụ có giá trị gia tăng cao như: Khách sạn, Nhà hàng, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, chế biến món ăn.

Hiện nay, Nhà trường đã liên kết với Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM (Đại học công lập) & Đại học Công nghệ Đông Á để liên thông cho các sinh viên từ Cao đẳng lên đại học ở các chuyên ngành, đồng thời hợp tác với một số cơ sở đào tạo, doanh nghiệp của Cộng hòa liên bang Đức để tuyển sinh tu nghiệp sinh.

Về đội ngũ giáo viên và cán bộ công nhân viên

 CTHĐ - Hiệu trưởng ThS.Nguyễn Thị Hồng Nhạn

CTHĐ – Hiệu trưởng
ThS.Nguyễn Thị Hồng Nhạn

Để đảm bảo cho công tác đào tạo của nhà trường ổn định và đạt chất lượng ngay từ đầu, nhà trường đã tuyển dụng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, kinh nghiệm, uy tín. Hiện nay, tổng số CBCNV và giảng viên của trường là 138 người.

Trong đó:

– Tiến sĩ, nghiên cứu sinh: 3 người

– Thạc sĩ: 29 người

– Đại học: 83 người

Những thành tích đạt được:

Qua các năm đào tạo Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Trường đã có 1 cô giáo đoạt giải Ba trong hội giảng Giáo viên giỏi tay nghề cấp thành phố, 2 sinh viên đã đạt giải trong kỳ thi tay nghề giỏi cấp thành phố, đạt giải Bóng đá Hội thao học sinh – sinh viên các cơ sở dạy nghề thành phố Đà Nẵng do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

Khóa đầu tiên 2008-2011 của trường đã tốt nghiệp tháng 8/2011, có nhiều em đạt kết quả rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Có nhiều mô hình dạy nghề điện công nghiệp đã được các em áp dụng thành công vào thực tiễn như mô hình thang máy, mô hình trộn sơn… đặc biệt đã có một số sinh viên xuất sắc được giữ lại làm việc tại trường. Phát huy những thành tích đạt được những năm tiếp theo sinh viên không ngừng phát huy đã cho được nhiều mô hình thiết thực hơn đã được áp dụng thực tế trong công tác giảng dạy và sản xuất

Các tổ chức đoàn thể của trường cũng được các cấp đánh giá cao: Chi bộ được đánh giá là Chi bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Tổ chức công đoàn của trường hoạt động sáng tạo, quan tâm đến quyền lợi của CBNV; Đoàn trường tích cực tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên và đã được Thành đoàn đánh giá là tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc.

Với những thành tích đạt được, trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị UBND Thành phố tặng bằng khen đơn vị xuất sắc trong phong trào xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” và quản lý, phát triển.