Du học nghề Kỹ thuật Điện – Điện tử tại CHLB Đức cùng TVC

| 353


Du học nghề Kỹ thuật Điện – Điện tử

tại CHLB Đức cùng TVC

 

Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử ở Đức đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực.

Trong những năm gần đây, ngành KT Điện – Điện tử tại Đức có sự phát triển đột phá, trở thành ngành đi đầu trong xu thế phát triển của CHLB Đức. Nhưng Đức lại đang đứng trước tình trạng già hoá dân số, không đủ nguồn lao động để đáp ứng cho nhu cầu về nhân sự.

Chính vì vậy, CHLB Đức đã có nhiều chính sách nhằm thu hút lao động nước ngoài đến để học tập, lao động và làm việc trong đó có chương trình Du học nghề tại CHLB Đức ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Đây có thể nói là một trong những cơ hội hấp dẫn dành cho các bạn trẻ ở Việt Nam trong con đường tạo dựng tương lai.

I. TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC NGHỀ KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC?

Mỗi bạn trẻ đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nên mỗi người sẽ có cho mình những con đường tương lai khác nhau. Trong hành trình du học nghề cũng như vậy, mỗi bạn sẽ lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân.

Điều kiện để tham gia các chưng trình du học tại CHLB Đức cũng được nới lỏng hơn rất nhiều. Mỗi thí sinh chỉ cần:

 • Nam/Nữ, tuổi từ 18-35, đã tốt nghiệp THPT trở lên
 • Có kiến thức cơ sở về chuyên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử
 • Không bị viêm gan B, C, các bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội khác
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Có chứng chỉ B1 tiếng Đức

Theo thống kê cho thấy số lượng các bạn trẻ đăng ký tham gia chương trình du học nghề tại CHLB Đức tăng theo từng năm. Dự kiến năm 2021 CHLB Đức sẽ tuyển dụng số lượng học viên tham gia ngành KT Điện – Điện tử tăng 15% so với những năm trước. Điều này cho thấy sự quan tâm của giới trẻ trong lĩnh vực này ngày càng nhiều hơn. Và đó cũng là cơ hội trúng tuyển lớn dành cho những bạn có đam mê với nghề.

 1. Nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Bằng rất nhiều ưu đãi như miễn giảm 100% học phí, được hưởng lương trong khi học, được đóng bảo hiểm y tế, được ý hợp đồng làm việc dài hạn sau khi tốt nghiệp, … đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam.

 1. Xin việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp:

Ngành KT Điện – Điện tử Đức bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Do đó, các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp các bạn phát huy được hết những thế mạnh để tạo nên tiền đề cho sự phát triển vững chắc trong tương lai.

Ngành KT Điện – Điện tử có rất nhiều công việc khác nhau. Do đó, sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể xin được một công việc dễ dàng liên quan đến lĩnh vực Điện – Điện tử.

 1. Mức lương hấp dẫn:

Do đang thiếu nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất trong nước nên CHLB Đức có những chính sách vô cùng ưu đãi đối với người lao động. Do đó, ngoài mức lương cao hấp dẫn thì người lao động còn được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, … Ngoài ra, những bạn có năng lực thực sự còn có thể vươn lên những vị trí cao hơn và có nhiều triển vọng hơn. Điều này sẽ mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho các bạn.

Theo một điều tra khảo sát của Liên đoàn lao động Châu Âu cho thấy, mức lương trung bình của một Kỹ sư Điện – Điện tử dao động trong khoảng 4000€/tháng. Đối với vị trí công nhân thì mức lương thường dao động trong khoảng 2.500€/tháng.

 1. Cơ hội định cư cao:

Nếu sau 3 năm học tập, các bạn có nguyện vọng làm việc tiếp tại Đức thì có thể xin gia hạn visa một cách dễ dàng. Sau 5 năm làm việc, bạn có thể nộp đơn xin cư trú tại Đức vĩnh viễn. Sau 8-10 năm bạn có thể xin nhập quốc tịch Đức và bảo lãnh người thân sang.

Như vậy chỉ với mốc xuất phát ban đầu là tham gia chương trình du học nghề mà các bạn có thể lập nghiệp một cách ổn định và vững vàng trên nước Đức. Thậm chí, bạn còn có thể bảo lãnh người thân sang để cùng sinh sống ở một môi trường hiện đại.

II. THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ KỸ THUẬT ĐIỆN – ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Mặc dù con đường du học nghề mang lại rất nhiều triển vọng trong tương lai.  Tuy nhiên cũng mang lại rất nhiều khó khăn và thách thức. Chính vì vậy cần phải chuẩn bị một hành trang vững chắc để con đường Du học nghề KT Điện – Điện tử tại Đức được thành công. Dưới đây là một số điều cần chuẩn bị khi quyết định du học:

 1. Lựa chọn dịch vụ du học uy tín và chất lượng

Có lẽ lựa chọn đơn vị du học uy tín và chất lượng là việc đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị trong hành trang du học của mình. Để có thể du học thành công thì các bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Chẳng hạn như thủ tục, hồ sơ, giấy tờ, … Nhưng nếu một mình tự chuẩn bị thì sẽ không bao giờ có thể thực hiện được.

Mỗi một thủ tục đều trải qua sự kiểm duyệt khắt khe của Đại sứ quán và đơn vị tuyển dụng. Do đó, để hồ sơ của bạn được chuẩn bị một cách chỉnh chu nhất cần phải có sự hiểu biết nhất định của người làm hồ sơ. Chính vì vậy, chỉ đơn vị du học có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhiều đối tác uy tín tại Đức mới có thể giúp học viên hoàn thiện các hồ sơ, giấy tờ, thủ tục xin Visa một cách nhanh chóng và gọn nhẹ.

Một đơn vị du học uy tín giúp các bạn có một hành trang vững chắc nhất để bước trên con đường tương lai. Một đơn vị du học non yếu sẽ không thể đồng hành cùng các bạn trên hành trình đầy gian nan và thử thách tại Đức. Những sự cố mà các bạn gặp phải khi sinh sống và học tập tại Đức sẽ có thể không được giải quyết do đó bạn có thể sẽ không đảm bảo được quyền lợi của bản thân.

 1. Chuẩn bị kiến thức về văn hóa, con người Đức

Hành trình du học nghề ở Đức với thời gian 2 – 3 năm tùy theo từng ngành nghề khác nhau. Đối với ngành KT Điện – Điện tử các bạn thường học với mức thời gian trung bình khoảng 2-3 năm. Đây là khoảng thời gian không phải dài nhưng cũng không quá ngắn. Do đó các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa và con người Đức để có thể hòa nhập được với cuộc sống của họ.

Nếu bước tới một nơi xa lạ để sinh sống mà bản thân không có một chút hiểu biết gì về đất nước, con người Đức, như vậy các bạn sẽ thật sự rất cô đơn và lạc lõng. Bởi nhu cầu của con người cần phải có những mối quan hệ, có sự giao tiếp, có sự đồng cảm và sẻ chia. Và tiền đề để các bạn tìm được niềm vui trong cuộc sống là phải có kiến thức, đó là sự hiểu biết về tính cách, phong tục tập quán của người Đức.

Ngoài ra không thể thiếu đi trình độ giao tiếp bằng tiếng Đức. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn giao tiếp với người Đức. Từ đó hiểu hơn về họ và xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nghề KT Điện – Điện tử tại CHLB Đức?

 Sau khi tốt nghiệp ngành KT Điện – Điện tử tại CHLB Đức bạn sẽ làm gì là câu hỏi luôn nhận được quan tâm của các học viên. Có rất nhiều công việc các bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ra trường. Cụ thể như sau:

 

 1. Kỹ thuật viên ngành Điện – Điện tử Ô tô:

Điện tử Ô tô là một trong những chuyên ngành của ngành KT Điện – Điện tử. Trong quá trình đào tạo học viên sẽ được trau dồi cả kiến thức chung của ngành và kiến thức chuyên môn riêng. Do đó, các bạn có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí đối với lĩnh vực này. Chẳng hạn như bạn xin vào vị trí kỹ thuật viên điện tử ô tô thì có thể lựa chọn các công việc như công nghệ về xe con, công nghệ về xe thương mại hoặc công nghệ về xe 2 bánh.

Công việc của kỹ thuật viên công nghệ ô tô

 

 1. Kỹ thuật viên ngành cơ điện tử:

Địa điểm làm việc đối với vị trí này đó là các xưởng lắp ráp thiết bị điện tử, nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, công ty phân phối thiết bị điện tử, nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, …

Công việc của kỹ thuật viên cơ điện tử

 

 1. Ngoài ra các bạn có thể xin vào các vị trí việc làm như kỹ thuật viên ngành điện tử công nghệ hóa, nhân viên giao nhận hàng hóa, nhân viên vận chuyển hàng hóa điện tử, nhân viên sản xuất, …

 

Do đang trong tình trạng khát nguồn nhân lực nên đảm bảo mỗi học viên đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Lựa chọn vị trí việc làm nào là do nguyện vọng cũng như nhu cầu tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp. Do đó cần tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ để tìm được công việc phù hợp nhất với mức lương ổn định nhất.

 

Với tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới nên nếu không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể sang các nước Châu Âu hoặc có thể trở về Việt Nam để xin việc. Với trình độ, năng lực được tích lũy trong những năm đào tạo chắc hẳn các bạn sẽ tìm được vị trí việc làm phù hợp.

 

Trung tâm tư vấn du học nghề KT Điện – Điện tử:

Để hành trình Du học nghề Kỹ thuật Điện – Điện Tử tại Đức được thành công tốt đẹp, các bạn cần lựa chọn Trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng nhé. TVC chính là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo tiếng Đức. Do đó chúng tôi đảm bảo rằng đây chính là một địa chỉ tin cậy mà các bạn trẻ Việt Nam có thể đặt niềm tin.

Được thành lập từ năm 2008, Tổ hợp giáo dục TVC nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam. Kể từ năm 2015 thực hiện dự án chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Nguyễn Văn Trỗi TVC – Hiệp hội đào tạo nghề của Đức đến nay đã có trên 150 Học viên ở các chuyên ngành KT Cơ khí – Cơ điện tử – Tự động hóa; Xây dựng;  Điều dưỡng và Du lịch sang Đức học tập và làm việc.  Qua nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và làm thủ tục du học cho Học viên Việt Nam, TVC đã thật sự cung cấp các chương trình Du học Đức chất lượng nhằm giúp các em có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho con đường tương lai phía trước.

TVC – Trường đào cho du học nghề Đức ngành KT Điện – Điện tử uy tín

 

TVC là nơi hội tụ nhiều chuyên gia đầu ngành về giáo dục và du học, đặc biệt lại là đơn vị có sự liên kết chặt chẽ với nhiều Công ty và Doanh nghiệp uy tín tại Đức. Do đó mang tới dịch vụ tư vấn hoàn hảo và đảm bảo sự uy tín đến tuyệt đối. Sử dụng dịch vụ du học nghề Đức tại TVC chính là một trong những tiền đề vững chắc nhất, là bàn đạp để các bạn bước tới thành công.

 

Ngoài chương trình du học nghề KT Điện – Điện tử tại Đức, TVC còn triển khai chương trình du học nghề ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như nghề   Điều dưỡng, Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp, Cơ khí – Cơ điện tử – Tự động hóa, Xây dựng, … Do đó để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình, hãy liên hệ ngay với TVC qua hotline 0911434245 hoặc 0236.3605677 hoặc fanpage https:www.facebook.com/caodangnguyenvantroi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

Zalo
02363 605 677