KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

| 246

NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

I. TỔNG QUAN:

Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các món ăn và các loại bánh – món ăn tráng miệng của Việt Nam, châu Á, châu Âu… đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm… Để hành nghề, người lao động phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, có ngoại hình phù hợp, đủ kiến thức và hiểu biết chuyên môn, có khả năng giao tiếp ứng xử trong quá trình sản xuất chế biến, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

II. TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO:

  1. Hệ Cao đẳng: 6 kỳ ( 30 tháng)

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc đào tạo Cao đẳng chính quy:

MÃ MĐ, MH TÊN MÔ ĐUN, MÔN HỌC SỐ TÍN CHỈ
I Các môn học chung  22
MH 01 Chính trị 5
MH 02  Pháp luật 2
MH 03 Giáo dục thể chất 2
MH 04 Giáo dục quốc phòng – An ninh 4
MH 05 Tin học  3
MH 06 Ngoại ngữ (Anh văn) 6
II Các mô đun, môn học đào tạo nghề 75
II.1 Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở  
MH07 Tổng quan du lịch và khách san 2
MĐ08 Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch 2
MH09 Tin học ứng dụng 2
MH10 Quản lý chất lượng 2
MH11 Thống kê kinh doanh 2
MH12 Môi trường và an ninh – an toàn trong du lịch 2
MH13 Tổ chức sự kiện 2
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn nghề  
MĐ14 Ngoại ngữ chuyên ngành 1 6
MĐ15 Ngoại ngữ chuyên ngành 2 6
MH16 Quản trị tác nghiệp 4
MH17 Thương phẩm và an toàn thực phẩm 2
MH18 Sinh lý dinh dưỡng 2
MH19 Hạch toán định mức 2
MĐ20 Nghiệp vụ nhà hàng 4
MĐ21 Chế biến món ăn 1 6
MĐ22 Chế biến món ăn 2 6
MĐ23 Chế biến bánh và món ăn tráng miệng 4
MH24 Văn hoá ẩm thực 2
MĐ25 Xây dựng thực đơn 2
MH26 Kỹ thuật pha chế đồ uống 2
MĐ27 Kỹ thuật trang trí cắm hoa 2
MĐ28 Thực hành chế biến món ăn tại cơ sở 1 5
MĐ29 Thực hành chế biến món ăn tại cơ sở 2 6
III Thi Tốt nghiệp  
1 Chính trị  
2 Lý thuyết tổng hợp  
3 Thực hành nghề nghiệp  
  Tổng cộng: 97

       2. Hệ Trung cấp: 4 kỳ (18 tháng)

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc đào tạo Trung cấp chính quy:

MÃ MĐ, MH TÊN MÔ ĐUN, MÔN HỌC SỐ TÍN CHỈ
I. Các môn chung 11
MH01 Chính trị 2
MH02 Pháp luật 1
MH03 Giáo dục thể chất 1
MH04 Giáo dục quốc phòng-An ninh 2
MH05 Tin học 2
MH06 Ngoại ngữ 3
II. Các môn kỹ thuật cơ sở 21
MH07 Tổng quan du lịch và khách san 2
MĐ08 Tâm lý và kỹ năng giao tiếp  2
MĐ09 Ngoại ngữ chuyên ngành 5
MH10 Quản trị tác nghiệp 4
MH11 Thương phẩm và an toàn thực phẩm 2
MH12 Sinh lý dinh dưỡng 2
MĐ13 Chế biến món ăn 4
III.  Các môn học chuyên môn 16
MĐ14 Nghiệp vụ nhà hàng 4
MĐ15 Chế biến bánh và món ăn tráng miệng 4
MH16 Hạch toán định mức 2
MĐ17 Thực hành chế biến món ăn 4
MH18 Môi trường và AN-AT trong DL 2
IV.  Các môn tự chọn 13
MH19 Văn hoá ẩm thực 2
MĐ20 Xây dựng thực đơn 2
MĐ21 Kỹ thuật pha chế đồ uống 2
MĐ22 Kỹ thuật trang trí cắm hoa 1
MĐ23 Thực hành nghề nghiệp tại cơ sở 6
V.  Thi Tốt nghiệp  
  Chính trị  
  Lý thuyết tổng hợp  
  Thực hành nghề nghiệp  
  Tổng cộng: 61

Sinh viên Tốt nghiệp được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo đúng ngành nghề đào tạo.

       3. Hệ sơ cấp: 3 tháng

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bậc đào tạo Sơ cấp:

MÃ MĐ, MH TÊN MÔ ĐUN, MÔN HỌC THỜI GIAN CỦA MÔN HỌC  (GIỜ)
MĐ 01 Chế biến món ăn 60
MĐ 02 Xây dựng thực đơn và hạch toán định mức 45
MĐ 03 Sinh lý dinh dưỡng 30
MĐ 04  Thực hành chế biến món ăn 320
  Thi kết thúc khóa học 10
  Tổng cộng: 465

III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

  • Đối tượng xét tuyển: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT)/THCS.
  • Phương thức xét tuyển: Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc kết quả học tập lớp 12 bậc THPT/THCS.
  • Hệ sơ cấp: dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu.

IV. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:

Niềm mơ ước của các học viên nấu ăn là được làm trong một môi trường nước ngoài chuyên nghiệp. Chính vì thế khi xác định học nấu ăn bạn nên tranh thủ thời gian đi học thêm ngoại ngữ để có cơ hội đi học và làm việc tại các nước có nền ẩm thực phát triển, là xu hướng thịnh hành hiện nay của nghề đầu bếp.

Du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trong những năm gần đây rất được chú trọng, cơ hội phát triển những ngành nghề này rất đa dạng và ngày càng được chú trọng hơn, nhất là đối với những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Hải Phòng… Khi du lịch phát triển thì kéo theo nhiều nghề khác cũng phát triển, mà một trong số đó không thể nào thiếu ẩm thực. Bởi vậy, đây là cơ hội việc làm rất tốt cho học viên nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

V. NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN

  1. Hình thức đăng kí xét tuyển:

Cách 1:  Đăng kí xét tuyển trực tuyến tại: https://nguyenvantroicollege.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Cách 2: Nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ:

Phòng Đào tạo – Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi 

Địa chỉ: 69 Đoàn Hữu Trưng, P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3605.677, 0912.483.788, 0905.767.943. Fax: 0236.3633986. Holine.0911.43.42.45

     2. Thời gian nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển: đến hết ngày 25/09/2021

Đợt bổ sung: xem thông báo tuyển sinh trên website: https://nguyenvantroicollege.edu.vn/category/tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh/

Zalo
02363 605 677