Liệu có mất học phí khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức?

| 428

Liệu có mất học phí khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức?

Các chương trình du học nghề Đức đang dẫn đầu và tăng sức nóng trong những năm gần đây tại Việt Nam. Chương trình du học nghề của TVC luôn được biết đến với sự an toàn, đảm bảo cao về mọi mặt cho học viên khi còn ở Việt Nam và cả khi ở Đức. Trong bài viết này, TVC sẽ giới thiệu cho các bạn nhiều thông tin cụ thể hơn về Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức nhé!

Ausbildungsberufe in der Gastronomie und im Hotel – Nhà hàng & Khách sạn là một trong những nghề được yêu thích tại Đức.

I. Điều kiện cơ bản:

– Nam/nữ từ 18-33 tuổi.

– Tốt nghiệp THPT trở lên.

– Đạt trình độ tiếng Đức theo tiêu chuẩn châu Âu B1 trở lên.

– Không có tiền án tiền sự.

– Không viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác. Có sức khoẻ tốt, đủ điều kiện làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế

– Biết tiếng Anh là một lợi thế

Các kỹ năng cơ bản trong công việc:

– Khả năng chịu được áp lực công việc cao

– Kỹ năng giao tiếp, nhiệt tình với khách hàng

– Thời gian làm việc linh hoạt (có nhiều ca khác nhau trog tuần)

– Chăm chỉ, biết lắng nghe

– Có khả năng tổ chức và bình tĩnh xử lý tình huống

– Nhiệt tình, năng động, hoạt bát trong công việc

– Có kỹ năng thuyết phục và làm việc nhóm

BẠN CÓ HỢP VỚI NGÀNH DU LỊCH - NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN?

II. Tại sao bạn nên chọn Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức?

Du học nghề tại Đức được miễn 100% học phí. Ngoài ra , bạn được nhận trợ cấp hàng tháng từ 850 – 1000 Euro/tháng. Bên cạnh đó, nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 đã và đang được phục hồi và phát triển, đặc biệt là trong ngành du lịch, khách sạn. Nước Đức đang cần một nguồn nhân lực rất lớn trong lĩnh vực này. Vậy nên, ngành nhà hàng khách sạn đang dần hot trở lại và được đông đảo các bạn lựa chọn, cơ hội việc làm sau khi khi tốt nghiệp lại càng cao.

1. Kỹ năng mềm được rèn luyện

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức giúp các bạn rèn luyện được các kỹ năng giao tiếp, khi bạn cần phải trao đổi với khách hàng cũng như đồng nghiệp mỗi ngày. Giúp bạn trở nên cởi mở, tự tin hơn trong mọi mặt.

2. Môi trường làm việc

Một môi trường làm việc năng động sẽ cho bạn một ngày làm việc năng suất và hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp bạn dễ dàng kết bạn, thân quen và tạo sự gắn kết với đồng ngiệp hơn. Điều này sẽ giúp bạn vơi bớt đi “nỗi nhớ nhà và cảm giác cô đơn” của bạn khi sống và làm việc ở Đức.

3. Tương lai rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào thuộc liên minh Châu âu. Nói một cách khác, bạn có thể làm việc bất cứ đâu mà bạn muốn, vì nhà hàng – khách sạn có ở khắp mọi nơi.

Bạn cũng có thể định cư tại Đức và đón gia đình mình sang sau 05 năm làm việc tại Đức.

III. Chương trình du học nghề cụ thể:

– Một khoá du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Đức kéo dài 3 năm.

– Bạn cũng có thể tham gia học nghành Chuyên gia ẩm thực (Fachkraft für Gastronomie). Thời gian đào tạo 2 năm.

Chương trình học kép

Bạn sẽ được đào tạo nghề song song, điều đó có nghĩa là:

– Việc học sẽ được đan xen giữa học lý thuyết tại trường nghề và học thực hành tại doanh nghiệp đào tạo (nhà hàng hoặc khách sạn)

– Quá tình học sẽ bắt đầu bằng việc làm quen với các môn học cơ bản. Bạn sẽ được giới thiệu sơ lược vè quá trình học, các môn học liên quan theo định hướng mà bạn lựa chọn. Các chủ đề sẽ xoay quanh cách chăm sóc khách hàng, tìm hiểu về ẩm thực, tư vấn phục vụ đồ ăn vào các thời gian cụ thể trong ngày, cách chọn rượu vang phù hợp,…

Hotelfachmann/-frau: Chuyên viên Khách sạn. Bạn sẽ phụ trách về việc dọn phòng, giặt ủi, trang trí, phụ vụ đồ ăn cũng như tư vấn, chăm sóc khách hàng tại quầy lễ tân.

Ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn học những gì?

Restaurantfachmann/-frau: Chuyên viên nhà hàng. Bạn sẽ phụ trách tiếp khách hàng, đưa khách đến bàn ăn cũng như đặt món. Bạn phải biết những thông tin cơ bản về tất cả các món ăn, đồ uống trong nhà hàng để tư vấn cho khách hàng trong việc lựa chọn. Ngoài ra, bạn còn có khả năng tự chuẩn bị các món ăn cơ bản và pha chế cocktails.

15 bí quyết để thành công trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Kì 2)

Koch/ Köchin: Bạn sẽ là người lên thực đơn, chuẩn bị và nấu những món ăn trong nhà hàng. Quan sát và kiểm tra chất lượng thực phẩm mỗi ngày. Bạn cũng sẽ được học về những món ăn ưa chuộng, món ăn truyền thống từ các loại thực phẩm theo mùa và cả trang trí món ăn.

Chứng chỉ 'quản lý nhà hàng' và vai trò lợi nhuận đối với doanh nghiệp

Du học nghề Nhà hàng – Khách sạn ở Đức là một lựa chọn thông minh cho các bạn đang có ý định du học. Điều kiện không quá khắt khe, mức lương ổn định, có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Liên hệ ngay với TVC để được tư vấn chuyên sâu cho mỗi ngành nghề nhé!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGUYỄN VĂN TRỖI
🏫 Add: 69 Đoàn Hữu Trưng, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
☎️ Tel: 0236.3605677 – 0905767943
♨️♨️ Hotline: 0911.43.42.45