TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC?

TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC?

Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Đức vì chất lượng đào tạo tại quốc gia này thuộc Top hàng đầu thế giới, hệ thống các trường đại học danh tiếng trải đều khắp đất nước. Nếu có dự định du học Đức, bạn đừng bỏ qua những thông tin cần thiết về chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế, học phí các trường, chi phí sinh hoạt, thủ tục xin visa… giúp bạn lập kế hoạch rõ ràng nhằm chinh phục ước mơ tiếp cận nền giáo dục tiên tiến.

SINH HOẠT: 9.600€ /năm tương đương khoảng 800€/tháng
HỌC PHÍ:

– Miễn phí 100% đối với du học nghề

– Miễn phí trên hầu hết các bang (trừ bang Bayern, Baden – Württemberg,
Rheinland – Pfalz, Sachsen – Anhalt)

ƯU ĐIỂM:
1. Top 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới
2. Chất lượng giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận toàn cầu
3. Được miễn học phí
4. Chi phí sinh hoạt rẻ, được phép làm thêm với mức lương 8-10€/giờ
5. Sinh viên được hỗ trợ từ chính phủ Đức

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC THEO TỪNG TRÌNH ĐỘ:

Chương trình Điều kiện
Dự bị Đại học –       Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia

–       Tổng điểm thi tốt nghiệp tối thiểu là 36 điểm, tính 6 môn thi, không môn nào dưới 4, và 4 môn trên 6

–       Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường ĐH Việt Nam hoặc Tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy

–       Tiếng Đức trình độ B1

Đại học –       Thi đỗ vào hệ chính quy của một trường đại học Việt Nam và học thêm thành công 4 kỳ

–       Tiếng Đức trình độ B1 hoặc IELTs từ 6.0 trở lên

Thạc sĩ –       Tốt nghiệp Đại Học chính quy loại khá, giỏi

–       Có viết luận văn hoặc làm đồ án tốt nghiệp

–       Tiếng Đức trình độ B1 hoặc IELTs từ 6.5 trở lên

–       Kinh nghiệm làm việc (một số trường ĐH yêu cầu)

BẮT BUỘC HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC
Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Đối với những bạn vừa thi THPT tại
Việt Nam, đang học năm nhất hay dưới 4 kỳ tại VN đều sẽ phải tham gia chương trình Dự bị
đại học tại Đức.
Bên cạnh lý do bằng cấp tại các trường đại học tại Việt Nam không được Đức công nhận, học
sinh nên học dự bị để nâng cao trình độ về tiếng và tích lũy từ ngữ chuyên ngành, phương
pháp học tập có ích cho quá trình học đại học sau này.

Universität Leipzig

GIÁ TRỊ CHỨNG CHỈ APS
Từ năm 2007, Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAS.
Đừng bỏ qua kì thi TestAS diễn ra trong năm và deadline nộp hồ sơ. Bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh mà không hề ảnh hưởng đến kết quả, vì vậy hãy chọn ngôn ngữ bạn cảm thấy tự tin nhất.

THAY ĐỔI TRONG YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong tỏa mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.
Gần đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi muốn xin visa du học Đức. Cụ thể, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu giấy tờ sao kê. Trước đây, số tiền tối thiểu này cũng đã được thay đổi một vài lần và luôn có xu hướng tăng dần, sinh viên có dự định du học Đức cần cập nhật điều kiện này thường xuyên.

HÃY ĐỂ TVC ĐỒNG HÀNH CÙNG VỚI BẠN! ĐẾN VỚI TVC, BẠN SẼ ĐƯỢC:

• So sánh Du học nghề và Du học đại học tại CHLB Đức
  • Lộ trình làm hồ sơ
  • Xin Visa du học Đức
  • Nhận tài liệu du học miễn phí
  • Bí kíp học và thi tiếng Đức A1-A2-B1-B2-C1 hiệu quả

Ngoài ra, bạn sẽ được giải đáp tất cả các thắc mắc về du học nghề tại Đức. Để nắm bắt được tất cả các thông tin cần thiết cũng như có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn. Nhằm xây dựng được một lộ trình đúng đắn cho bản than trong tương lai. Hãy nhanh chóng đăng ký tham gia chương trình của TVC, Trường sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất!

Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi
Website: nguyenvantroicollege.edu.vn
Address: 69 Đoàn Hữu Trưng, Phường Hòa An, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
Hotline: 0236.3605677 – 0911.43.42.45 – 0912.483.788