Lựa chọn du học nghề hay du học đại học Đức

| 338

     Bạn muốn sang nước Cộng hòa Liên bang Đức để học tập và làm việc nhưng bạn băn khoăn lựa chọn giữa du học nghề và du học đại học, lựa chọn chương trình nào để phù hợp với năng lực học tập của bản thân và khả năng tài chính của gia đình. Để có cái nhìn khách quan về đặc trưng của mỗi chương trình, Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi sẽ phân tích cho các bạn biết rõ về ưu điểm của từng chương trình. Qua đó giúp các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân khi tham gia du học.

     Trước tiên chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi “Tại sao du học nghề rất hot hiện nay?”

     Hiểu một cách đơn giản thì du học nghề là một hình thức đào tạo kép vô cùng phổ biến tại Đức, song song với việc được tiếp thu các kiến thức lý thuyết tại trường dạy nghề thì học viên sẽ được tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động liên quan. Điều kiện du học nghề tại Đức rất đơn giản là nam, nữ trong độ tuổi từ 18- 35, tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên, có sức khỏe tốt và có trình độ tiếng Đức theo quy định.

     Đặc biệt khi du học nghề tại Đức, học viên sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như: được đào tạo nâng cao tay nghề chuyên sâu; được miễn học phí đào tạo nghề, hằng tháng được nhận tiền hỗ trợ đào tạo; sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc tại doanh nghiệp đào tạo thực hành, nếu làm tốt bạn có thể được ký hợp đồng dài hạn và có cơ hội định cư tại Đức.

     Vậy có thể thấy rõ, Chính phủ Đức áp dụng rất nhiều chính sách có lợi cho sinh viên du học nghề tại Đức. Do được miễn học phí và được trợ cấp hằng tháng nên chi phí du học nghề tại Đức thấp, phù hợp với những đối tượng có học lực trung bình hoặc khá.

     Du học Đại học Đức – Sự lựa chọn hoàn hảo cho người có hoài bão

     Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao nền tảng học thuật tại Đức nên sau khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận vị trí việc làm cao với mức lương hấp dẫn; hiển nhiên nếu bạn có tấm bằng đại học Đức trong tay thì tương lai của bạn sẽ trở nên tươi sáng.

     Điều kiện được tham gia du học đại học Đức không quá khó; chỉ cần bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và có giấy trúng tuyển đại học với một số yêu cầu về điểm tốt nghiệp, đi kèm với yêu cầu về trình độ tiếng Đức theo quy định là bạn đã có đủ điều kiện để du học đại học tại Đức. Tuy nhiên bạn phải biết rằng học đại học tại Đức bạn phải nỗ lực không ngừng với quyết tâm cao trong suốt quá trình học. Trước khi thi vào trường đại học chính thức, bạn sẽ phải tham gia vào khóa học dự bị đại học trong khoảng thời gian một năm để học tiếng và các kỹ năng, kiến thức cần thiết chuẩn bị cho quá trình học đại học. Thời gian học trung bình cho sinh viên học tốt là khoảng 5 năm, nếu bạn không đỗ kì thi tốt nghiệp thì thời gian có thể kéo dài đến 7 hoặc 8 năm hoặc không đủ điều kiện để ra trường. Học phí cho chương trình đại học chính thức là hoàn toàn miễn phí nhưng các chi phí khác như học phí dự bị đại học, sinh hoạt phí bạn phải chi trả. Vì vậy nếu gia đình bạn có đủ khả năng tài chính và bạn tin tưởng vào bản thân mình  thì hãy đăng ký tham gia du học đại học Đức, tương lai xán lạn, cuộc đời tươi đẹp đang chờ đón bạn.

          Để giúp các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi gặp đội ngũ tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệp trong nghề đã từng học tập, công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức sẽ giúp cho các bạn quyết định chính xác về chương trình học tập phù hợp với điều kiện của bạn.

     Thông tin liên hệ:

     TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGUYỄN VĂN TRỖI

     69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

     Điện thoại: 0236.3605677 hoặc 0911434245

     Website: https://nguyenvantroicollege.edu.vn

     Facebook page: https://www.facebook.com/vantroi.nguyen.33449 hoặc https://www.facebook.com/caodangnguyenvantroi/ 

Zalo
02363 605 677