Lựa chọn học nghề Điều dưỡng hay Nhà hàng Khách sạn tại Đức ?

| 186

Ngành điều dưỡng và ngành Nhà hàng khách sạn là hai ngành hot nhất tại Đức hiện nay, chính vì vậy việc lựa chọn ngành nghề nào để theo học tại Đức cũng trở thành mối quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự khác biệt giữa hai ngành nghề để giúp các bạn hiểu rõ được đặc thù nghề nghiệp và có sự lựa chọn đúng đắn về ngành nghề học.

  • Nghề Điều dưỡng:

Dân số nước Đức ngày càng già hóa, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn, do đó nước Đức cần một lực lượng lao động lớn trong ngành Điều dưỡng tại các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia.

Theo học ngành điều dưỡng bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Đức, do Điều dưỡng là một ngành thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Đức nên cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường gần như là chắc chắn. Điều dưỡng viên luôn thuộc top 10 công việc có lương cao và hot nhất hiện nay. Mức lương cơ bản cho một điều dưỡng viên hiện tại khoảng từ 2.200 Euro/ tháng đến 2.700 Euro/tháng tùy doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ tốt thì sẽ dễ dàng tìm việc tại các doanh nghiệp, viện dưỡng lão với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

Công việc của một điều dưỡng viên mang tính hướng nội, chủ yếu là chăm sóc sức khỏe người già, người bệnh, vì vậy tố chất của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần sự cẩn thận, chu đáo, sạch sẽ, giao tiếp tốt, hiểu được tâm lý người già và chịu được áp lực cao.

  • Nghề Nhà hàng – Khách sạn:

Nước Đức được đánh giá là một điểm đến an toàn nhất thế giới và có lượng du khách đông thứ 3 tại Châu Âu. Chính vì vậy mà hệ thống nhà hàng khách sạn tại Đức rất phát triển. Khi học ngành nhà hàng, bạn sẽ được đào tạo về: quản lí phục vụ thức ăn và đồ uống; quản lí, tổ chức các hoạt động dịch vụ tại nhà hàng; tổ chức các sự kiện và lễ hội. Đối với ngành khách sạn sẽ bao gồm nhiều nội dung đào tạo hơn như: tiếp nhận, hỗ trợ và tư vấn; kiểm tra và bố trí phòng; hướng dẫn các cuộc gọi bán hàng và giao dịch; lên kế hoạch, tổ chức thực hiện các sự kiện; phát triển, thực hiện và giám sát các hoạt động tiếp thị của khách sạn. Cũng giống như ngành Điều dưỡng, nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Đức cũng rất cao; với chất lượng đào tạo tốt, sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ dễ dàng có cơ hội làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương trung bình khoảng 2000 Euro/ tháng

Ngược lại với nghề điều dưỡng, đặc thù của ngành nhà hàng khách sạn là phải làm việc và tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, nên muốn làm tốt ngành nghề này bạn phải là người hướng ngoại, linh hoạt và năng động. Bên cạnh đó, bạn phải hội tụ đủ 2 tố chất cần thiết là giao tiếp tốt và giỏi ngoại ngữ.

     Hi vọng với sự so sánh của chúng tôi, bạn sẽ hiểu hơn về hai nghề nhà hàng khách sạn và điều dưỡng. Liên hệ với Trường Cao đẳng Nguyễn Văn Trỗi (69 Đoàn Hữu Trưng, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điện thoại: 0236.36056770911.43.42.45) ngay hôm nay để đăng ký du học nghề và làm việc tại Đức.

tvccollege@gmail.com
Zalo
02363 605 677